Menu

Những điểm đến hấp dẫn ở Cổ Loa thành


Từ rất lâu rồi, di tích Cổ Loa Thành cùng với những huyền thọi như lfa An Dương Vương, Thần Kim Quy, Mỵ Châu, Trọng Thủy đã trở thành một trong những phần không thể thiếu trong kho tàng văn hóa dân tộc của Việt Nam. Và Cổ Loa Thành không chỉ có trong cổ tích mà còn thực sự xuất hiện ở ngoài đời thật cùng với những di tích gắn liền với các chi tiết trong truyện. Cùng chúng mình khám phá xem tại đây có gì nhé.

Đình Cổ Loa

Đây là một công trình được người ta xây dựng  ở bên trên nền đất của thiết triều trước đây. Thiết triều cũ đã được người ta di dời từ nơi khác về và được xây dựng lại vào khoảng cuối thế kỷ thứ 18. Bên trong ngôi đình bề thế vững trãi này chứa đựng những di tích khảo cổ có niện đại lên đến hàng ngàn năm và mang trong mình giá trị lịch sử to lớn. bên cạnh đó ở khu chính giữa đền còn có một bức cửa võng chạm trổ hình tứ quý và tứ linh. Bức tượng còn được thiếp vàng cẩn thận và chạm khắc một cách khéo léo.

 

Am Bà Chúa

Tương truyền rằng đây chính là nơi mộ của Mị Châu nằm ở ngay sau cây đa Nghìn tuổi. Tại Am Bà Chùa còn có một bức tượng là tảng đá tự nhiên có hình dáng như là người bị cụt đầu được người ta nói  là tượng của Mị Châu. Theo người dân kể lại, sau khi Mị Châu Chết đã hóa thân thành bức tượng đá này rồi trôi dạt về đường Cấm ở phía đông của khu thành Cổ Loa. Bức tượng đó được người dân cáng về và khi cáng đến gốc đa thì võng bự đứt và hòn đá rơi xuống đất.

Đền thờ An Dương Vương

Đến Cổ Loa Thành mà du khách không tới tham quan đền thờ An Dương Vương thì đúng là sai lầm vô cùng lớn đấy nhé. Đền thờ này còn được người ta gọi bằng cái tên khác là Đền Thượng, nằm ở chính giữa khu vực trung tâm, được coi là linh hồn của thành. Trước kia đây chính là nơi vua Thục Phán ở. Ngôi đền này được nằm ở trên một gò đất hình đầu rồng, ở hai bên là hai cánh rừng và bên dưới lại có 2 hố tròn tựa như là mắt rồng vậy. Ngày nay, ở phía trước đền Thường là mọt chiếc hồ nước lớn phía bên trong có giếng Ngọc. Tương truyền rằng đây chính là nơi mà chàng Trọng Thủy gieo mình xuống tự vẫn.

Ngoài ra thì ở phía trong ngôi đền còn lại một số di vật như món đồ bằng sứ, vải, gỗ, 2 con ngựa Hồng – Bạch,… và đặc biệt là tượng thờ vua An Dương Vương bằng đồng. Phía trước của ngôi đền còn có tượng 2 con rồng bằng đá thân uốn lượn, tay vuốt râu.

Xem thêm:

Cột đèn cao áp, Kèo bóng đá

Khám phá cầu Ánh Sao ở quận 7 – Một Singapore thu nhỏ nằm ngay trong lòng Sài Gòn

Khám phá công viên Tao Đàn – Lá phổi xanh giữa lòng TP. Hồ Chí Minh

Ăn chọn nơi, chơi chọn hàng, lang thang chọn Homestay Sài Gòn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *