Menu

Một vài kinh nghiệm khi đi du lịch ở Đăk Lăk

 

 

 

 

Đăk Lăk từ lâu đã nổi tiếng là vùng đất trồng cà phê lớn của nước ta với những chú voi, văn hóa công chiêng,…. Đây là mảnh đất vẫn còn nhiều bí ẩn mà người ta chưa khám phá hết đau nhé. nếu bạn cũng đang muốn set lịch đi khám phá nơi này thì hãy bỏ túi một vài kinh nghiệm hữu ích dưới đây nhé.

Cần chuẩn bị những gì?

Trước khi có chuyến du lịch thú vị đên Đăk Lăk thì vấn đề được quan tâm ở đây là cần chuẩn bị những gì. Bên cạnh giấy tờ tùy thân thì các bạn cũng cần phải chuẩn bị những món đồ cần thiết như là nước uống, quần áo,… ngoài ra thì cũng không được quen mang theo một vài loại thuốc cơ bản như là thuốc cảm, thuốc đau đầu, men tiêu hóa,… . Một chú ý nữa là các bạn cũng nên mang theo mình một tấm bản đồ, la bàn hoặc là chiếc điện thoại có kết nối internet tốt nhé. Để đề phòng trường hợp bị lạc đường đấy mà. Vì Đăk Lăk có nhiều nơi hoang vắng nên du khách cũng cần phải kiểm tra thật kỹ chiếc xe của mình trước khi xuất phát nhé.

Đến Đăk Lăk vào thời điểm nào là đẹp nhất?

KHí hậu ở Đăk Lăk chia làm 2 mùa rõ rệt trong năm là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa là từ tháng 5 đến hết tháng 10. vào thời gian này các bạn sẽ có thể gặp nhiều khó khăn khi di chuyển trên đường đấy. Nguyên nhân là vì nhiều tuyến đường ở Đăk Lăk là đường đất đỏ nên dễ bị trơn trượt. Còn vào mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 thì thời tiết dịu mát và không khí cũng không quá nóng. Nhất là thời điểm đầu năm sẽ là lúc thích hợp nhất để đến đây đấy. Lúc đó thời tiết không quá nóng mà đường đi lại cũng dễ dàng nữa nhé.

Nếu bạn muốn ngắm nhìn một Đăk Lăk thơ mộng thì hãy đến vào khoảng tháng 11, 12 nhé. Thời điểm này có những cao nguyên được phủ màu vàng rực của hoa dã quỳ đấy. Còn vào thời điểm từ tháng 2 đến tháng 3 là mùa hoa cà phê. Cả bầu trời Đăk Lăk được phủ một màu trắng tinh khôi rất thơ mộng nữa.

Đến Đăk Lăk như thế nào?

Muốn khám phá Đăk Lăk các bạn có thể đi bằng máy bay, xe khách hoặc xe máy. Đi bằng máy bay, các bạn đi đến sân bay Buôn Mà Thuột. Hiện nay có nhiều hãng hàng không mở chuyến bay đến đây rồi nhé.

Nếu lựa chọn xe khách thì các bạn cũng có thể dễ dàng bắt xe ở nhiều địa điểm khác nhau để đến Buôn Ma Thuột nhé.

Một phương tiện mà nhiều người yêu thích nhất đó chính là xe máy. Di chuyển đến Đăk Lăk bằng xe máy, du khách có thể chủ động hơn về phương tiện và có thể ngắm cảnh vật bên đường rất lãng mạn nữa nhé.

Xem thêm:

Cột đèn cao áp, Kèo bóng đá

“Quay ngược thời gian” tìm về lịch sử tại Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

Tìm đến không gian thanh tịnh Chùa Phổ Quang Hồ Chí Minh

Check-in ở Nhà thờ Tân Định – “Nhà thờ màu hồng” nằm giữa lòng Sài Gòn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *