Menu

Bàn về thói quen đi siêu thị của người Việt

Thị trường siêu thị tại Việt Nam hiện nay đang có sự cạnh tranh hết sức khốc liệt giữa các đối thủ là các siêu thị có thương hiệu hiện nay với những chương trình khuyến mãi và chính sách ưu đãi khác nhau hầu như tuần nào, tháng nào cũng có. Vậy giữa sự cạnh tranh đấy, đâu là những thói quen của người Việt Nam chúng ta khi đi siêu thị?

Các siêu thị lớn hiện nay có thể liệt kê được năm cái tên hàng đầu mà chắc hẳn ai cũng biết đó là BigC, Co.oopmart, Vinmart, Lotte Mart và Emart.  Đặc biệt là BigC, hệ thống siêu thị lớn hàng đầu tại Việt Nam. Nói đến BigC, ai là người Việt đều biết đến. Sức mạnh của thị trường siêu thị BigC đã được khẳng định qua nhiều năm nay với chuỗi hệ thống rộng khắp các tỉnh thành và quy mô hoành tráng, đa dạng nguồn sản phẩm dịch vụ.

Có một cuộc khảo sát trên mạng xã hội chỉ ra rằng, có tới gần một nửa người đi siêu thị quan tâm nhiều nhất không phải là để mua sắm. Các siêu thị được đặt tại các trung tâm thương mại đi kèm với các dịch vụ vui chơi giải trí và cùng với đó là các khu vực ẩm thực. Người đi siêu thị được khảo sát cho rằng ăn uống vẫn là vấn đề được bàn luận nhiều nhất khi đi siêu thị. Đi siêu thị và ghé vào một trong số các chuỗi cửa hàng có tên tuổi như KFC, Lotteria, Highlands coffee,… là thói quen thường thấy của người Việt. Bên cạnh đó, hoạt động xem phim tại các rạp chiếu phim trong trung tâm thương mại cùng với việc tham gia các sự kiện, chương trình tổ chức tại đây cũng là những mối quan tâm của họ.

Khảo sát còn chỉ ra rằng, 40.8% người Việt đi siêu thị có kèm theo trẻ nhỏ đi cùng. Việc dắt trẻ em đi siêu thị và cho bé ngồi trên những chiếc xe chuyên dụng để mua sắm cùng với bố mẹ dạo trong siêu thị chọn những món đồ cho gia đình và cho các bé đã trở thành hình ảnh quen thuộc tại hệ thống các siêu thị lớn.

Thời gian đi siêu thị phổ biến tại nước ta tập trung nhiều vào buổi tối và vào các ngày thứ 7 và chủ nhật thì mật độ lại càng đông hơn gấp nhiều lần. Nhu cầu mua sắm là thiết yếu và siêu thị luôn là sự lựa chọn được ưu tiên với đa dạng nguồn hàng mua sắm. Các gia đình thường tranh thủ các ngày nghỉ cuối tuần cùng các thành viên đi mua sắm. Do đó, cũng không lạ lẫm khi các chương trình khuyến mãi giảm giá hay chính sách ưu đãi tặng quà,… thường được các siêu thị áp dụng hàng loạt vào các dịp cuối tuần nhằm đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng.

Xem thêm thông tin về du lịch tại sieuthihanghot.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *