Menu

,hàng hóa dồi dào, giá cả tăng nhẹ trong dịp tết Nguyên Đán 2018

Trước mỗi dịp Tết Nguyên Đán, nhu cầu mua sắm của người dân lại tăng cao, dàn trải trong nhiều ngày. Bắt đầu tăng nhẹ từ ngày 23 tháng Chạp và dồn dập và tấp nập trong ngày từ 28.

Những ngày giáp Tết thị trường ,hàng hóa sôi động hơn rất nhiều, do phần lớn người lao động vào dịp cuối năm được thưởng nhiều và họ đi mua sắm đô và lên đường về quê ăn Tết. các cửa hàng đại lý nhỏ vào những dịp Tết nhập số lượng lớn hàng hóa để phục vụ người dân vào những dịp này.. Tại các trung tâm thương mại hay những siêu thị lớn lượng hàng hóa dồi dào, sức mua đột biến so với ngày thường, giá cả đa phần là ổn định. Các mặt hàng chế biến trong nước mức giá bình ổn do nguồn cung lớn và mẫu mã bao bì đẹp, cạnh trang được với các hàng nhập ngoại.

Siêu thị

Siêu thị

Bia,  nước ngọt, cà phê, thuốc lá, bánh kẹo.. Là những ngàng hàng tiêu thụ chính trong mùa Tết ở Việt Nam. Tuy nhiên cũng tùy vào từng vùng mà có sự chênh lệch nhau về giá và mức tiêu thụ của từng mặt hàng.

Cụ thể tại các tỉnh thành phía Nam mức tiêu thụ bia tăng đáng kể trong dịp Tết, trong khi đó các mặt hàng kẹo bánh lại được tiêu thụ lớn ở miền Bắc và Trung.

Theo khảo sát thống kê thì các đại lý bán lẻ hay những kênh phân phối nhỏ giá bán lẻ vãn tăng nhẹ, nhưng tốc độ tăng trưởng vẫn ở mức cao.

Giá cả các mặt hàng sau những ngày Tết vẫn ở mức bình ổn. Vào mồng 3 là các siêu thị lớn đồng loạt mở của phục vụ các sản phẩm tươi sống như thịt, cá hay loại rau củ quả trái cây. Đặc biệt sau mỗi dịp Tết mức tiêu thụ rau xanh và Trai cây trên toàn quốc tăng đột biến.

Siêu thị

Siêu thị

Xem thêm:

Siêu thị trung tâm hàng hóa cho mọi nhà

Bật mí 6 tính năng ẩn trên iphone mà ai ít người biết đến

Theo dự báo của bộ Tài chính thì trước và sau dịp Tết giá cả không dao động nhiều. Nếu có sự tăng giá thì cũng chỉ là ở các khu vực cửa hàng nhỏ lẻ.. Do lượng cung ứng thực phẩm dự trữ dồi dào đáp ứng đủ nhu cầu của người dân nên mọi người giá cả hàng hóa Tết. với. Với diễn biến nhiêu năm qua thì khả năng cung ứng hàng hóa của các đơn vị sản xuất sẽ đáp ứng đủ nhu cầu cũng như sự thay đổi tiến bộ trong ý thức người dân khi mua sắm.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *