Menu

Sự thống lĩnh của những siêu thị nhỏ lẻ trên thị trường Việt Nam

Trong khi các siêu thị lơn như Coopmart, BigC dẫn đầu về các doanh số cũng như số lượng siêu thị rải khắp cả nước thì các chuỗi cửa hàng siêu thị mini như Circle K, Vinmart đang chiếm lĩnh thị trường với hàng loạt các cửa hàng được mở ra.
Hệ thống siêu thị Mini
Việt Nam là nước đang trên đà phát triển, đặc biệt về dịch vụ thương mại hàng hóa. Hiện nay trên cả nước có hàng nghìn siêu thị bán lẻ, hàng trăm trung tâm thương mại và chợ kiểu cũ cũng lên đến hàng nghìn mọc rải rác khắp nơi trong các khu phố, khu dân cư.. Đặc biệt hệ thống siêu thị mini mới mọc lên từ 2-3 năm gần đây nhưng chuỗi cửa hàng của nó lên đến hơn 2000 chưa kể đến hàng triệu cửa hàng đại lý buôn bán nhỏ lẻ của hộ gia đình.
Các cửa hàng và siêu thị mini là phân khúc phát triển nhanh nhất. Trong đó không thể không kể đến chuỗi của hàng Vinmart của doanh nhân Phạm Nhật Vượng của tập đoàn Vingroup hay chuỗi hệ thống siêu thị bán lẻ Circle K đến từ bang Texas, Mỹ.
Hiện nay hệ thống Vinmart có đến trên 825 cửa hàng tính đến gữa năm 2015. Nổi tiếng với thương hiệu rau tươi rau sạch, chất lượng phục vụ Vinmart đã dần dần chiếm được lòng của đa số dân sông trong các căn hộ trung cư. Một siêu thị cạnh tranh cũng hot không kém đó là siêu thị B’s Mart của một tỷ phú Thái. Các mặt hàng ở đây cũng rất đa dạng, phổ biến là những hàng sản xuất Thái. Giá thành ở đây so với Vinmart rẻ hơn rất nhiều nhưng chất lượng thì cũng không kém phần cạnh tranh.

Chuỗi siêu thị Vinmart

Chuỗi siêu thị Vinmart

Liên quan:

Chuỗi siêu thị Circle K

Chuỗi siêu thị Circle K

Điểm thu hút giới trẻ hiện nay đó chính là chuỗi siêu thị Circle K- thương hiệu uy tín hàng đầu nổi tiếng trên khắp thé giới thì chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng.
Đến với Việt Nam Circle K luôn tự hào là siêu thị tiện lợi mang tầm quốc tế, với hệ thống hơn 250 cửa hàng đặt trên các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Ở đây nổi tiếng với dịch vụ ăn uống, nhanh, gon, bổ dưỡng đã giúp siêu thị này dễ đàng di vào trái tim người tiêu dùng.
Dự kiến đến năm 2020 Việt Nam sẽ có đến thêm hàng nghìn siêu thị nữa do tỷ lệ đô thị hóa cũng như gia tăng dân số cao.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *