Menu

5 điều quan trọng khi dùng sàn gỗ trang trí nội thất cho nhà

Chào các bạn tôi tên là Nam Phong năm nay tôi 38 tuổi, công việc và kinh tế ổn định nên tôi quyết định xây cho bố mẹ tôi 1 căn nhà ở ngoại ô thành phố để bố mẹ vui hưởng tuổi già, bố mẹ tôi tuy tuổi tác có phần cao nhưng phong cách và tính tình rất năng động và trẻ trung.

Căn nhà gần hoàn thành thì tôi lại thắc mắc không biết nên chọ loại sàn nào để lót sàn vì tôi muốn nó vừa an toàn nhưng cũng phải đẹp mắt và vừa túi tiền của tôi.

Công ty đó có tên là công ty tư vấn thiết kế xây dựng đà nẵng Thiết kế vàng mới đầu tìm hiểu tôi thấy công ty có nhiều dự án hoàn thành rất có chất lượng nhưng tôi chưa tin tưởng lắm cho tới khi gặp và trao đổi với đội ngũ nhân viên ở đây tôi mới mới bị thuyết phục hoàn toàn các bạn nhân viên ở đây rất nhiệt tình và lịch sự còn đội ngũ công nhân thì rất chăm chỉ!.

Lý do bạn nên chọn sàn gỗ là vì nó có tính thẩm mỹ cao, an toàn lại sạch sẽ màu sắc của gỗ thì tạo cảm giác mát mẻ vào mùa đông ấm áp vào mùa hè chính vì vậy mà ngày nay người ta thường ưa chuộng lát sàn gỗ cho nhà mình và nhà tôi cũng vậy. Tuy nhiên bạn nên nhớ những lưu ý sau khi chọn sàn gỗ

  1. Phải đảm bảo mặt sàn của bạn bằng phẳng khi thi công sàn gỗ. Về cơ bản sàn gỗ chịu lực kém vì thế mà tính chịu lực của sàn gỗ phụ thuộc nhiều vào độ bằng phẳng và chắc chắn của bề mặt dưới nó chính vì vậy mà bạn nên lát sàn gỗ trên nên bê tông, xi măng đã được loại bỏ những điểm gồ ghề lồi lõm trên bề mặt. Đối với nền gạch men thì bạn nên chú ý tới chất lượng gạch men vì nếu chất lượng kém thì chúng dễ bị phồng sau 1 thời gian sử dụng điều này không tốt khi lắp sàn gỗ.  
  2. Nên phân chia khu vực lát sàn và cách mép tường. Gỗ có thể bị giãn nở với điều kiện thời tiết và nhiệt độ nóng ẩm bởi vậy mà khi lát sàn gỗ bạn nên chừa các khoảng không để gỗ giản nở và cũng cần cách một khoảng nhỏ với mép tường. Nhờ vậy mà khi sàn gỗ giản nở cũng không làm mất tính thẩm mỹ của cả căn phòng.
  3. Bạn nên lát sàn gỗ sau khi làm cửa và sơn tường. Việc này cực kỳ quan trọng vì để tránh cho chúng chịu nhiều tác động từ môi trường và tránh việc làm bẩn sàn khi sơn tường.
  4. Lựa chọn kích thước thanh gỗ phù hợp với không gian. Tùy vào từng không gian mà có những kích thước thanh gỗ khác nhau bạn hiểu đơn giản là phòng rộng thi thanh gỗ lớn còn phòng nhỏ thì kích thước nhỏ. Ngoài ra cũng cần chú ý dùng gỗ màu sáng cho phòng nhỏ và màu tối cho phòng lớn.
  5. Đừng quên lựa chọn chất liệu phụ kiện phù hợp. Tùy vào các không gian khác nhau mà chọn chất liệu phụ kiện kết hợp cho phù hợp. Thường nếu là sàn gỗ công nghiệp thì sẽ là xốp nilon 3mm còn sàn gỗ tự nhiên ta chọn xốp nilon tráng bạc hay là phom cao su. Đối với chân tường bạn có thể sử dụng như phào nhữa, phào chân tường, phào laminate chúng có độ bền và tính chịu nước cao nên dễ sử dụng trong chân tường dễ bị ẩm.

Hiện tại ngôi nhà tôi làm cho bố mẹ đã hoàn thành nhà được lát bằng sàn gỗ để bố mẹ tôi đi lại không bị trơn trượt và lạnh chân ngoài ra bố mẹ tôi cũng rất thích màu của gỗ và vân của gỗ rất tinh tế những không kém phần sang trọng.

Trên đây mà những kinh nghiệm tôi rút ra được khi hoàn thành xong ngôi nhà của mình với sự giúp đỡ của công ty Thiết Kế Vàng

Tham khảo thêm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *