Menu

Làm thế nào để đầu tư vào hàng hóa?

Nếu bạn muốn bao gồm các mặt hàng như là một phần của đầu tư danh mục đầu tư dài hạn, dưới đây là 5 phương pháp phổ biến hướng dẫn bạn cách đầu tư vào hàng hoá.

Cách thứ nhất để đầu tư vào các mặt hàng: Giao dịch tại chỗ. 
– Hàng hóa có thể được thực hiện tại chỗ thông qua “giao dịch giao ngay”, nơi giao hàng diễn ra trong vòng vài ngày làm việc. Giao dịch tại chỗ không phải là cách chủ yếu trong đó hàng hóa hầu như luôn luôn được mua với số lượng lớn, ít người mua muốn chấp nhận rủi ro chấp nhận giá giao ngay tại thời điểm mua và giao hàng ngay lập tức.

Cách thứ 2 để đầu tư vào các mặt hàng: Giao dịch tương lai
– Hàng hóa tương lai là cách phổ biến nhất để mua bán hàng hóa. Giá hàng hóa được phát hiện có hiệu quả và minh bạch thông qua sự tham gia của hàng ngàn người mua và người bán.

Các giao dịch tương lai của hàng hoá có hai trạng thái tâm lý:
Người ta có thể suy đoán bằng cách lấy một vị trí, ví dụ như dài (mua) hoặc ngắn (bán), một hợp đồng tương lai dầu thô với hy vọng rằng dầu thô sẽ tăng hoặc giảm giá, và được hưởng lợi theo hướng chuyển động giá dự kiến.

HO ORC, một nhà đầu tư có thể tự bảo vệ để giảm nhẹ rủi ro về vị thế tự nhiên trong hàng hoá. Ví dụ, một nông dân trồng đậu nành có thể đảm bảo chống lại vụ thu hoạch đậu nành nghèo bằng cách mua đậu tương hợp đồng tương lai. Nếu vụ mùa đậu nành giảm đáng kể do thời tiết xấu, người nông dân sẽ bù đắp khoản lỗ đó với lợi nhuận trong hợp đồng tương lai đậu nành, vì nguồn cung toàn bộ vụ mùa ngắn ở mọi nơi đều có cùng điều kiện.

Trong giao dịch tương lai, nhà đầu tư giao dịch trực tiếp hàng hóa tương lai và gặp rủi ro cao không chỉ vì sự biến động của giá hàng hóa. Nó cũng bao gồm các kỹ năng tinh vi, phương pháp kinh doanh đúng đắn, và thời gian dành riêng để theo dõi thị trường hàng hóa được thống trị bởi các nhà kinh doanh hàng hóa lớn và các tổ chức tài chính với các nhà kinh doanh chuyên nghiệp.

Cách thứ 3 để đầu tư vào các mặt hàng: Quỹ chỉ số hàng hóa
– Đầu tư vào các quỹ chỉ số hàng hóa ít rủi ro hơn là đầu tư trực tiếp vào các giao dịch hàng hóa tương lai. Do đó, đối với các nhà đầu tư đang tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ mà không muốn trực tiếp giao dịch trực tiếp hàng hóa, các quỹ chỉ số hàng hóa là lựa chọn đầu tư thay thế tốt. Một số quỹ đặc biệt theo dõi các chỉ số hàng hóa như chỉ số Dow Jones và AIG, Chỉ số Reuters / Jefferies CRB, Goldman Sachs Commodities Index (GSCI) và Chỉ số Hàng hóa Quốc tế Rogers (RICI).

Cách thứ 4 để đầu tư vào các mặt hàng: Đơn vị hàng hoá ủy thác
– Đối với các nhà đầu tư là những người yêu thích tin tưởng vào đơn vị. Có hàng tá đơn vị ủy thác quỹ đầu tư sẵn có cho các nhà đầu tư bán lẻ. Một số đơn vị ủy thác thường đầu tư rộng rãi trong các loại hàng hóa chính. Một số thậm chí còn tập trung vào các lĩnh vực cụ thể hơn của thị trường hàng hóa như vàng bạc, năng lượng, kim loại và nông nghiệp. Do đó, để đa dạng hoá đầu tư tốt hơn, ta có thể cân nhắc thêm vào các quỹ uỷ thác hàng hoá vào các danh mục đầu tư dài hạn.

Cách thứ 5 để đầu tư vào các hàng hoá: Hàng hóa hàng hoá
– Cuối cùng, các nhà đầu tư có thể mua các cổ phiếu hàng hóa có liên quan trực tiếp đến các cổ phiếu thô, dầu cọ, sắt, đồng, quặng và năng lượng nhẹ được hưởng lợi trực tiếp từ việc tăng giá cổ phiếu. Ví dụ, công ty Úc BHP Billiton là một trong những nhà sản xuất kim cương, than đá, quặng sắt, nhôm, dầu mỏ và khí đốt thiên nhiên lớn nhất thế giới.

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *