Menu

Bạn nên cho bé nằm ở vị trí nào khi bú mẹ?

Việc cho con bú bằng sữa mẹ nhiều người vẫn nghĩ đây là lẽ tự nhiên nên không cần phải học. Thế nhưng điều này lại không hoàn toàn chính xác thì với những người mới làm mẹ lần đầu thì còn rất nhiều điều chưa biết. Nhất là khi bé lại chưa nói được nên không diễn tả được. Nếu khi chúng tôi hỏi bạn nên cho bé nằm ở vị trí nào khi bú mẹ thì liệu bạn có trả lời được không? Rất nhiều người không thể trả lời được câu hỏi này nên chúng tôi xin giải đáp vấn đề về sức khỏe này qua bài viết sau đây.

tư thế cho con bú

>>> Xem thêm về các loại máy hút sữa https://www.kidsplaza.vn/may-hut-sua-vat-sua.html

Bạn nên cho bé nằm ở vị trí nào khi bú mẹ?

Đến vị trí mà bé cảm thấy thuận  tiện nhất khi đang bú mẹ bạn cũng cần phải biết để có thể cho bé có được cảm giác thoải mái nhất. Thông thường khi đang cho con bú thì bạn cần phải cảm thấy thoải mái và không đau đớn. Còn nếu khi xuất hiện tình trạng bị đau thì thường đó là biểu hiện của việc bạn đang cho em bé nằm bú không đúng vị thế.

>>> bạn có biết về Máy hút sữa unimom https://www.kidsplaza.vn/may-hut-sua-unimom.html

máy hút sữa

Một bé nằm đúng tư thế lúc bú thì bạn sẽ thấy như sau:

Đầu tiên là không hề bị đau.

Hai là bé ngậm được trọn vẹn đầu vú của bạn.

Ba là bé đưa cằm tựa vào bầu vú.

Tư là ngực bé áp vào ngực của mẹ.

Khi bé bú thì mẹ vẫn có thể nghe được tiếng em bé đang nuốt sữa.

Và cuối cùng là lưỡi của em bé đưa qua khỏi nứu dưới và áp vào vú.

Thế nằm thì sao?

Thực tế giáo dục có nhiều thế nằm khác nhau khi bạn cho con bú. Và không hề có một tư thế nào được  gọi là lý tưởng hết. Bản thân mẹ nếu thấy thoải mái mà con vẫn bú no, không hề bị đau thì bạn cứ theo tư thế đó là chuẩn rồi.

>>> Tìm hiểu về  Máy hút sữa mamago https://www.kidsplaza.vn/may-hut-sua-mamago.html

Cách ngậm vú như thế nào?

Cách mà bé ngậm vú mẹ cũng cần đúng tư thế để không trào sữa ra ngoài. Em bé cần phải ngậm được hét cả đầu vú. Miệng bé mở rộng, có vành môi hướng ra ngoài (hoặc ép sát vào vú) và thở tự nhiên.

Qua bài viết này mới thấy thực tế là việc cho con bú cũng không hẳn là điều đơn giản. Vẫn còn nhiều điều cần phải học để bé có thể lớn nhanh, ngoan ngoãn thông minh hơn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *