Menu

Đèn led thương hiệu nào tốt nhất trên thị trường đèn chiếu sáng ở Việt Nam?

Đây là một câu hỏi khiến nhiều khách hàng đau đầu khi đặt mua sản phẩm chiếu sáng. Trên thị trường có quá nhiều thương hiệu đèn led với giá cả cạnh tranh, thông số kỹ thuật giống nhau, bề ngoài nhìn cũng không khác nhau là mấy. Vậy dựa vào cơ sở nào để bạn có thể chọn lựa được sản phẩm đèn led chiếu sáng phù hợp với mình? Trước khi đi vào trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng điểm qua sơ lược vào thị trường chiếu sáng hiện nay.

Đèn led và thị trường chiếu sáng Việt Nam

Sản phẩm đèn led trên thị trường Việt Nam chia thành 2 phân khúc là đèn led nhập khẩu và đèn led thương hiệu trong nước sản xuất. Phần lớn các sản phẩm nhập khẩu đều là của các thương hiệu lớn trên thê giới như Philips , Oram, CREE… tuy nhiên so với các sản phẩm sản xuất trong nước thì sản phẩm nhập khẩu có giá thành cao hơn rất nhiều. Các sản phẩm đèn chiếu sáng trong nước có thể kể đến nổi trội như về mảng đèn gia dụng có Rạng Đông, Điện Quang, về đèn led công nghiệp có Hapulico, Haledco… Ưu điểm của những thương hiệu đèn led trong nước là giá thành rẻ do được sản xuất lắp đặt tại Việt Nam, tuy vậy điều đó cũng không ảnh hưởng nhiều đến các sản phẩm nhập khẩu bởi tâm ký của người tiêu dùng Việt Nam khá “sính ngoại”. Điều đó khiến thị trường đèn led tại Việt Nam vẫn có sự cạnh tranh khá mạnh giữa các sản phẩm ngoại nhập và sản phẩm trong nước.

Nguyên tắc khi chọn đèn led chiếu sáng.

Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng chi trả mà người tiêu dùng có thể chọn loại đèn led cho phù hợp bởi hầu hết chất lượng đèn của sản phẩm ngoại nhập hay sản phẩm nội địa đều có chất lượng tương đương nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng để mua sản phẩm đèn đó là bạn phải kiểm tra được chất lượng của loại đèn chiếu sáng đó.

Nguồn sáng chính là yếu tố đánh giá chất lượng của đèn led. Tuy nhiên không mấy người tiêu dùng khi mua đèn lại quan tâm đến yếu tố này. Nguyên nhân là do chúng ta rất khó hoặc không thể nhận biết được chất lượng nguồn sáng bằng mắt thường.

Dẫu vậy bạn vẫn hoàn toàn có thể kiểm tra được chất lượng nguồn sáng bằng một số mẹo sau đây. Để xác định chất lượng đèn led bạn dựa vào hiện tượng nhấp nháy của đèn, tuy nhiên nếu nhìn bằng mắt thường bạn sẽ rất khó phân biệt được điều này, nhưng nếu bạn sử dụng camera của smartphone thì điều này hoàn toàn có thể dễ dàng phân biệt được. Nếu chất lượng đèn không tốt, khi soi qua camera bạn sẽ thấy hiện tượng đèn nhấp nháy, đó là do bộ nguồn (drive) của đèn, bao gồm các mạch chống nhiễu, linh kiện điện tử kém chất lượng khiến nguồn điện cung cấp không đảm bảo, tạo hiện tượng nhấp nháy. Vì vậy khi chọn mua đèn, ngoài kiểm tra thông số kỹ thuật, bạn nhất định không nên bỏ qua bước kiểm tra tuy đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả.

Khi thiết kế, giá cả của các loại đèn led trên thị trường của các thương hiệu hầu như tương đương nhau, nên sẽ rất khó nhận định được là thương hiệu đèn nào là tốt nhất. Việc chọn mua đèn led của hãng nào phụ thuộc phần lớn vào chất lượng của đèn, vì vậy khi quyết định mua sản phẩm của hãng nào bạn nên kiểm tra chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp đó trước khi quyết định mua nhé. Một số doanh nghiệp đèn led tốt mà chúng tôi gợi ý cho bạn: thương hiệu đèn led gia dụng: Rạng Đông, Điện Quang., thương hiệu đèn led công nghiệp, đèn led nhà xưởng: Hapulico, Haledco…

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *